Bí quyết tìm kiếm khách hàng trên Zalo tiết kiệm và hiệu quả

Với hơn 80 triệu người dùng, Zalo đang nổi lên như một cơ hội vàng để tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, việc thành công trong việc tìm kiếm khách hàng trên Zalo không chỉ đơn thuần là việc gửi tin nhắn quảng cáo mà còn đòi hỏi sự thông minh và hiểu biết về cách tiếp cận khách hàng trong không gian số.

Bạn có bao giờ tự hỏi về cách tận dụng Zalo để kinh doanh hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tìm kiếm khách hàng thành công trên Zalo phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để chinh phục thị trường tiềm năng qua Zalo!

Zalo marketing là gì?

Zalo Marketing là một chiến lược tiếp thị và quảng cáo trên ứng dụng Zalo – một ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến tại Việt Nam. Nó bao gồm việc sử dụng các công cụ và tính năng của Zalo để tiếp cận khách hàng mục tiêu, tăng cường tương tác và tạo ra hiệu quả kinh doanh.

Zalo marketing là gì
Zalo marketing là gì

Đồng thời Zalo cũng tạo ra một môi trường lý tưởng để tiến hành marketing sản phẩm, kết nối với khách hàng. 

Các cách xác định phương pháp tìm kiếm khách hàng trên Zalo

Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo một cách hiệu quả, bạn cần lựa chọn phương thức tìm kiếm phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.

1. Tìm hiểu hành vi khách hàng tiềm năng

Trước hết, bạn cần hiểu rõ hành vi của khách hàng tiềm năng để có thể xác định cách họ sử dụng Zalo. Từ đó, bạn có thể xác định phương pháp tiếp cận và tìm kiếm phù hợp. Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng cho sản phẩm của mình và định hình hành vi mà họ sẽ thực hiện. 

Tiếp theo, xác định sản phẩm của bạn sẽ phù hợp với phương thức tiếp cận nào với khách hàng. Bạn cần chọn phương thức tiếp cận nào sẽ tạo niềm tin từ những hành vi của khách hàng trên Zalo.

Ví dụ: Khách hàng mục tiêu của bạn là những người sử dụng sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Do đó, đối tượng mà bạn muốn đến gần là người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Bước quan trọng nhất ở giai đoạn này là hiểu rõ hành vi của họ. 

Những người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu ít có thời gian giải trí, họ tập trung nhiều vào công việc và phát triển bản thân. Vì vậy, họ sẽ quan tâm đến các OA về bất động sản, học tập, kinh doanh… Họ cũng quan tâm đến giáo dục và sức khỏe. Điều này giúp bạn xác định từ khóa để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình trên Zalo.

Một ví dụ khác: Sản phẩm của bạn thuộc dạng phổ thông, bạn sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là người tiêu dùng bình thường. Đồng thời, bạn cũng cần nghiên cứu về hành vi của họ. Những người này thường có nhiều thời gian cho việc giải trí, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng quảng cáo trên Zalo để tiếp cận họ.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Ví dụ về trải nghiệm khách hàng: Câu chuyện thành công”

2. Lựa chọn phương pháp tìm kiếm phù hợp

Sau khi đã thu thập thông tin từ khách hàng và xác định rõ sản phẩm hoặc dịch vụ mình kinh doanh, bạn có thể lựa chọn phương pháp tìm kiếm hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tài khoản Zalo cá nhân hoặc mở một Zalo Official Account để tiếp cận khách hàng theo từng loại sản phẩm. Tùy thuộc vào mặt hàng, bạn có thể sử dụng các phương pháp tìm kiếm khách hàng trên Zalo có tính phí hoặc miễn phí.

Lựa chọn phương pháp tìm kiếm phù hợp
Lựa chọn phương pháp tìm kiếm phù hợp

Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn là một mặt hàng vật lý có giá cả phải chăng và có thể được sản xuất nhanh chóng, và tất cả mọi người đều có thể mua được. Bạn hoàn toàn có thể tạo một tài khoản cá nhân trên Zalo và sử dụng phương thức tìm kiếm khách hàng trả phí để quảng bá sản phẩm. Bạn có thể mời họ quan tâm đến tài khoản của bạn để nhận thông tin về sản phẩm và khuyến khích họ mua hàng. Nếu sản phẩm của bạn là dịch vụ, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách này.

Đối với các sản phẩm có giá trị cao và nhắm vào khách hàng thuộc tầng lớp cao cấp, việc xây dựng một danh sách khách hàng hoàn chỉnh có thể mất nhiều thời gian. Trong trường hợp này, việc sử dụng Zalo cá nhân và phương pháp tìm kiếm khách hàng không trả phí để tiếp cận họ là lựa chọn hợp lý. Khách hàng thuộc tầng lớp cao cấp thường muốn được chăm sóc cá nhân hơn và không ưa các tin nhắn tự động từ Zalo OA. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các phương pháp này để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng của mình một cách tối ưu nhất.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo

 Dưới đây là một số cách tìm kiếm khách hàng trên zalo mà bạn có thể tham khảo:

1. Tìm kiếm khách hàng trên Zalo miễn phí

Cách 1: Tiếp cận khách hàng trên Zalo qua phòng chat

Zalo có một tính năng đặc biệt được gọi là phòng chat, và cách sử dụng của nó rất thú vị. Bạn có thể lựa chọn những người ở bất kỳ khu vực nào mà bạn muốn, cả trong và ngoài nước. Ví dụ, bạn có thể chọn Cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng quốc tế.

Tiếp cận khách hàng trên Zalo qua phòng chat
Tiếp cận khách hàng trên Zalo qua phòng chat

Sau đó, bạn có thể tìm hiểu giới tính của đối tượng mục tiêu của mình. Trên trang cá nhân, có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận hoặc xác định xem họ phù hợp với sản phẩm của bạn hay không.

Ví dụ: Bạn muốn bán quần áo cho em bé, thì bạn cần tham gia nhóm mẹ bỉm sửa, hoặc vào trang cá nhân tìm hiểu độ tuổi, con cái của họ để có cách tiếp cận phù hợp.

Cách 2: Kết bạn qua số điện thoại sẵn có

Khách hàng tiềm năng của công ty có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, cả trong và ngoài nước. Vì vậy, công ty cần tham gia các hội chợ hoặc triển lãm để thu thập số điện thoại của khách hàng. 

Những số điện thoại này sau đó có thể được sử dụng kết hợp với tính năng kết bạn từ số điện thoại để dễ dàng liên lạc với khách hàng, gửi thông tin và tạo sự thuận tiện trong việc chăm sóc khách hàng.

Cách 3: Share mã QR

Mỗi tài khoản Zalo sẽ có một mã QR riêng biệt với hình ảnh của bạn ở trung tâm. Bạn có thể sử dụng mã QR để quảng bá doanh nghiệp bằng cách chia sẻ Zalo Page của mình với bạn bè trên trang cá nhân hoặc qua tin nhắn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ mã QR trên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram,… để khuyến khích người dùng theo dõi Zalo Page của bạn.

Cách 4: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo với tính năng tìm quanh đây

Đây là phương pháp tìm kiếm khách hàng trên Zalo rất đơn giản, mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể vào phần gợi ý kết bạn trong mục Bạn quen trên ứng dụng. Tại đây, Zalo sẽ gợi ý cho bạn những người có thể kết bạn trên Zalo, bao gồm những người thuộc cùng hội nhóm hoặc có điểm chung với khách hàng của bạn. Để tận dụng tối đa tính năng này, bạn nên chuẩn hóa danh sách bạn bè và kết bạn với những người có chất lượng để nhận được gợi ý từ Zalo về các người có chất lượng cao hơn.

Cách 5: Tiếp cận khách hàng với tài khoản Zalo Official Account 

Sau khi đã phân tích kỹ lưỡng đặc điểm của khách hàng mục tiêu mà bạn muốn đến gần, bạn nhanh chóng tìm kiếm họ thông qua các từ khoá mà họ quan tâm. Những người này chắc chắn sẽ là những khách hàng tiềm năng của bạn. Do đó, bạn cần phải thông minh trong việc kinh doanh để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang giới thiệu và quảng bá.

Tiếp cận khách hàng với tài khoản Zalo Official Account
Tiếp cận khách hàng với tài khoản Zalo Official Account

Ngoài ra bạn có thể thực hiện SEO với tài khoản Zalo official account. Bằng cách thường xuyên đăng sản phẩm và dịch vụ lên Zalo OA và chú ý tối ưu hóa chuẩn SEO. Điều này giúp shop của bạn xuất hiện đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm. Hãy mời bạn bè thích Zalo OA để tăng uy tín và lượt thích cho shop của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể lên kịch bản nhắn tin tự động cho khách hàng của mình với Zalo ZNS. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa tối ưu được hiệu quả đạt được. Bạn có thể chăm sóc khách hàng theo hành trình và đưa dần vào phễu của doanh nghiệp. Đây cũng là một cách thông minh mà bạn không nên bỏ qua nếu mong muốn bán được nhiều sản phẩm hơn.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về khái niệm ZNS tại đây!

2. Tìm kiếm khách hàng trên Zalo trả phí

Cách 1: Quảng cáo, PR

Mặc dù việc quảng cáo trên Zalo có chi phí khá cao, nhưng nó mang lại mức độ tiếp cận rộng lớn và nhanh chóng tới đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên hầu hết các mục shop và cộng đồng để thu hút lượng người dùng mới tiềm năng.

Tìm kiếm khách hàng trên Zalo trả phí
Tìm kiếm khách hàng trên Zalo trả phí

Số lượng người dùng từ quảng cáo Zalo Ads thường dao động từ 3000 đến 4000 người mỗi tháng, có thể tăng lên đến 10.000 người nếu sản phẩm và nội dung mặt hàng thực sự chất lượng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Bí kíp tạo nên “dư chấn” trong tâm trí khách hàng với marketing cảm xúc”

Cách 2: Thuê KOLs

Thuê KOLs có lượng fan phù hợp với tệp khách tiềm năng mà bạn hướng đến có lẽ là phương pháp phổ biến nhất và mang lại hiệu quả cao nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo và áp dụng cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với những người có ảnh hưởng phù hợp để tăng số lượng khách hàng tiềm năng. Mặc dù chi phí thuê người nổi tiếng có thể cao, nhưng hiệu quả mà chúng mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cách 3: Thuê dịch vụ tăng like

Tương tự như Facebook, Zalo cũng có nhiều dịch vụ chuyên tăng like cho trang Zalo của bạn để tăng cường chất lượng người dùng cho doanh nghiệp. Chất lượng người dùng phụ thuộc vào uy tín của doanh nghiệp và giá cả sản phẩm. Vì vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn công ty dịch vụ tăng like phù hợp và đáp ứng yêu cầu của bạn là một phương án cần nghiêm túc xem xét.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn có thể áp dụng thành công vào việc tìm kiếm khách hàng trên Zalo. Tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn không khó, điều khó là bạn tiếp tục chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng ra sao. 

Với Getfly CRM mọi thông tin khách hàng đều được đổ về quản lý duy nhất trên một nền tảng. Bạn có thể dễ dàng nắm được toàn bộ chân dung khách hàng, sở thích, nhu cầu, các hoạt động mua hàng,… Từ đó đưa ra được kịch bản chăm sóc khách hàng cá nhân hóa tối ưu nhất. 

Đặc biệt, Getfly hỗ trợ bạn có thể marketing tự động thông qua việc gửi email, sms, zns. Bạn có thể chăm sóc khách hàng theo kịch bản đã lên sẵn mà không cần mất quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc lại tệp khách hàng cũ. Việc của bạn là tìm kiếm khách hàng mới còn chăm sóc và duy trì mối quan hệ khách hàng cứ để Getfly CRM lo!

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn cụ thể hơn về giải pháp chăm sóc khách hàng phù hợp nhất với sản phẩm và đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Nhấc máy lên và gọi ngay đến hotline: 0965 593 953

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY NGAY!

Getfly – Để khách hàng mua trọn đời!

Tags: ,