Tiết lộ chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn: CRM bất động sản

Đặc thù của ngành bất động sản là có nguồn data khách hàng khổng lồ và là nơi mà bất kỳ khách hàng nào cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai. Tệp khách hàng quá lớn này bạn không thể chăm sóc hết cũng không thể từ bỏ. Việc không thể quản lý được khách hàng trùng lặp khi mua data cũng là những rắc rối thường gặp trong quản lý và chăm sóc khách hàng bất động sản. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề nan giải này? 

CRM với các tính năng hỗ trợ quản trị kinh doanh đã trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện trước, trong và sau bán hàng. Vậy CRM có thực sự giúp ích cho doanh nghiệp bất động sản? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

CRM bất động sản là gì?

CRM bất động sản (CRM stands for Customer Relationship Management) là một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng được áp dụng trong lĩnh vực bất động sản. Hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản quản lý và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Phần mềm CRM bất động sản cung cấp một nền tảng thu thập, lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng khoa học. Bao gồm thông tin cá nhân, lịch sử giao dịch, tương tác và các yêu cầu riêng của khách hàng. Hệ thống này giúp các chuyên viên bất động sản theo dõi và quản lý các hoạt động liên quan đến khách hàng, từ tiếp cận, tư vấn, đến việc hoàn thiện giao dịch.

CRM bất động sản là gì?
CRM bất động sản là gì?

Ngoài ra còn cung cấp các tính năng quản lý dữ liệu, giúp theo dõi tiến độ các dự án bất động sản, quản lý các tài liệu, ghi chú và tạo báo cáo. Điều này giúp các doanh nghiệp bất động sản quản lý và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh, cung cấp dịch vụ tốt hơn và tăng cường mối quan hệ với khách hàng. 

Với phần mềm CRM cho bất động sản, doanh nghiệp có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu khách hàng rộng, quản lý tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp và nắm bắt mọi nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp tăng tốc độ, tăng cường quan hệ với khách hàng và giúp gia tăng doanh số bán hàng và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp bất động sản.

Doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải khó khăn gì trong việc quản lý?

Doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải khó khăn trong việc quản lý do các yếu tố như sự biến đổi của thị trường, quy hoạch khu vực và chính sách kinh tế. Thị trường bất động sản không ngừng thay đổi, với sự gia tăng cạnh tranh giữa các công ty và mức giá căn hộ luôn biến đổi theo từng thời điểm. Điều này khiến cho doanh nghiệp bất động sản phải làm việc hết sức để duy trì được lợi thế cạnh tranh và thu hút được khách hàng. 

Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải sử dụng một phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Giúp gia tăng cạnh tranh trên thị trường, khai thác tối đa tệp khách hàng “khó quản lý”:

  • Truyền dữ liệu khách hàng đến đội ngũ bán hàng: bị chậm trễ dẫn đến bỏ lỡ các cơ hội bán hàng và giảm nhu cầu của khách hàng. Cuối cùng dẫn đến giảm doanh số bán hàng trong ngành bất động sản. Hơn nữa, nếu có sự chậm trễ trong việc chuyển giao công việc, khách hàng có thể nhận được liên hệ từ một công ty khác, khiến các tệp khách hàng tiềm năng bị bỏ qua.
  • Nhân viên nghỉ việc dẫn đến mất khách hàng: giảm khả năng giữ chân khách hàng, dẫn đến lãng phí thời gian tìm kiếm khách hàng mới và bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng hiện có.
  • Thách thức thu thập số liệu thống kê: chính xác về năng suất của nhân viên tiếp thị, tư vấn viên và nhân viên chăm sóc khách hàng trong ngành bất động sản. Thiếu sự kết hợp giữa các phòng ban marketing – sale – chăm sóc khách hàng.
  • Quản lý thông tin khách hàng: các doanh nghiệp thường phải xử lý lượng thông tin lớn từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm thông tin cá nhân, lịch sử giao dịch, yêu cầu khách hàng và tương tác trước đây.  Kho dữ liệu khách hàng lớn, nếu chỉ lưu trong từng file excel riêng lẻ rất khó khăn trong việc tìm kiếm, trích lọc. Việc theo dõi và cập nhật thông tin này một cách hiệu quả có thể là một thách thức đối với doanh nghiệp.
  • Quản lý dự án: Quản lý các dự án bất động sản có thể phức tạp và đòi hỏi sự theo dõi chặt chẽ. Các doanh nghiệp phải quản lý tiến độ công việc, tài liệu, ghi chú và tạo báo cáo cho các dự án. Việc thiếu sự tổ chức và hệ thống hóa trong quản lý dự án có thể dẫn đến việc lãng phí thời gian, tài nguyên và làm mất cơ hội kinh doanh quan trọng. Thông tin trao đổi giữa khách hàng và nhân viên tư vấn không được ghi lại và lưu trữ đầy đủ. Dẫn đến mất thời gian tìm hiểu lại nhu cầu của khách hàng, hơn nữa lại khiến khách hàng thấy sự không chuyên nghiệp.
  • Quản lý quan hệ khách hàng: doanh nghiệp bất động sản có thể gặp khó khăn trong việc theo dõi và tương tác với khách hàng một cách liên tục và hiệu quả. Việc thiếu hệ thống quản lý quan hệ khách hàng có thể dẫn đến việc mất mối quan hệ, tiềm ẩn rủi ro và bỏ lỡ cơ hội kinh doanh.
  • Quản lý hợp đồng và giao dịch: Bất động sản là một lĩnh vực pháp lý phức tạp, với nhiều hợp đồng và giao dịch được thực hiện. Doanh nghiệp bất động sản cần phải quản lý và theo dõi các hợp đồng, giao dịch và thủ tục pháp lý một cách cẩn thận để đảm bảo tuân thủ quy định và tránh rủi ro pháp lý.

Vậy làm sao giải quyết được những vấn đề trên là câu hỏi nan giải của doanh nghiệp bất động sản hiện nay.

Những lợi ích mà phần mềm CRM đem lại cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản

Ra quyết định tốt hơn dựa trên số liệu

Bạn có đang dành hàng trăm giờ cho một giao dịch cụ thể mà thậm chí sẽ không mang lại cho bạn vài trăm đô la? 

Phân tích CRM có thể giúp bạn xác định rõ hơn sở thích của khách hàng và phân khúc họ thành những người có nhiều khả năng thực hiện giao dịch nhất và ít có khả năng thực hiện giao dịch nhất.

CRM bất động sản cũng có thể giúp tìm hiểu khách hàng nào sinh lợi nhiều hơn và do đó, bạn nên phân bổ bao nhiêu nguồn lực cho họ. Với việc lưu trữ dữ liệu khách hàng tập trung trên một nền tảng, phần mềm CRM cũng có thể cung cấp cho bạn các công cụ báo cáo tốt nhất cho hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn, giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt.

Ra quyết định tốt hơn dựa trên số liệu
Ra quyết định tốt hơn dựa trên số liệu

Hỗ trợ phản hồi khách hàng nhanh chóng

Bạn trả lời khách hàng tiềm năng mới càng nhanh thì họ càng có nhiều khả năng trở thành khách hàng. Hơn nữa, khi khách hàng hiện tại của bạn thắc mắc và cần giải quyết các vấn đề, họ mong đợi nhận được phản hồi từ bạn càng sớm càng tốt. Đó là lý do tại sao hầu hết các CRM hàng đầu đều đi kèm với các chức năng đám mây hoặc có các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động, cho phép bạn có thể truy cập dễ dàng ở bất kỳ đâu vào bất cứ lúc nào.

Bạn cũng không phải lo lắng về việc bỏ lỡ một khách hàng nào. Với tính năng tự động nhắc lịch hẹn cũng như quản lý công việc trên CRM. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được lịch họp cũng như công việc và thứ tự ưu tiên cần làm trong mỗi ngày. Hệ thống cho phép gửi thông báo lịch hẹn trước khi diễn ra để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội bán hàng nào.

Với khả năng tích hợp đa kênh, bạn có thể thiết lập các phản hồi tự động tùy chỉnh để đảm bảo với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình rằng bạn đã nhận được tin nhắn của họ và sẽ liên hệ lại với họ sớm nhất có thể.

Hơn nữa, phần mềm CRM cũng sẽ làm công việc quản lý liên hệ và quản lý cơ sở dữ liệu. Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại tất cả các tương tác của khách hàng và trong việc phát triển các chiến dịch tiếp thị. Do đó, bạn có thể cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa cho khách hàng của mình bất cứ khi nào họ liên hệ với bạn.

Quản lý đội ngũ bán hàng và hiệu suất kinh doanh nhân sự

Hệ thống CRM bất động sản giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát được tình trạng và tiến độ công việc của từng nhân viên. Mỗi nhân viên sales được cấp tài khoản để sử dụng phần mềm và sẽ được quản lý theo từng nhóm, phòng ban. Nhân viên sẽ nhận được thông báo khi có một yêu cầu mới được phân công từ quản lý hay đồng nghiệp. Hệ thống sẽ tự động lưu trữ các tương tác giữa sales và khách hàng, tự động thống kê các chỉ số liên quan như: tổng số cuộc gọi/ngày, tổng số khách chốt/tháng, ghi âm cuộc gọi,…

Dựa trên các chỉ số được thống kê và hiển thị trực quan, chính nhân viên sale cũng như người quản lý có thể dễ dàng đánh giá hiệu suất công việc của từng cá nhân, phòng ban. Việc thiết lập và áp dụng hệ thống KPI trên phần mềm CRM là cơ sở để đem lại tính minh bạch trong công cuộc đánh giá hiệu quả làm việc cũng như chính sách lương thưởng cho nhân viên.

Quản lý đội ngũ bán hàng và hiệu suất kinh doanh nhân sự
Quản lý đội ngũ bán hàng và hiệu suất kinh doanh nhân sự

Tiếp thị truyền thông hiệu quả

Phần mềm quản lý khách hàng Getfly CRM có chức năng thu thập và tổng hợp nguồn khách hàng từ các chiến dịch marketing khác nhau (chạy quảng cáo Google, fanpage, sự kiện…). Từ đó phân tích hiệu quả của marketing và giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định tập trung vào các chiến dịch phù hợp.

Doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống tự động hóa để xây dựng chuỗi kịch bản chăm sóc, nuôi dưỡng khách hàng. Thông thường, một số kịch bản cốt lõi là giới thiệu demo, giới thiệu sự kiện, khuyến mãi, chúc mừng sinh nhật, ngày lễ, tri ân khách hàng.

Chăm sóc khách hàng sau bán

Đừng bao giờ đánh mất các khách hàng của bạn vì CRM cho phép bạn duy trì hiệu quả các liên hệ này trong cơ sở dữ liệu và chủ động hơn trong các tương tác của bạn với họ. Thay vì lãng quên họ sau khi hoàn tất hợp đồng, bạn cần giữ liên lạc và tiếp tục quá trình chăm sóc sau bán với tệp khách hàng đó. Thậm chí có thể đặt lời nhắc để gửi tin nhắn cá nhân tự động cho họ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm và ngày lễ. Doanh nghiệp của bạn thực sự có thể cải thiện cơ hội bán hàng hoặc giới thiệu trong tương lai.

Khả năng tích hợp cao với các nền tảng và ứng dụng ngoài

Một CRM cũng có thể tích hợp nhiều nền tảng cộng tác. Các ứng dụng bạn đã sử dụng có thể được tích hợp vào CRM của bạn, cho phép bạn truy cập chúng từ một giao diện chung mà không gặp rắc rối khi chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ hoặc thiết bị. Tập hợp các ứng dụng hữu ích như thế này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giảm báo cáo lặp lại và theo dõi thủ công về phía doanh nghiệp.

Khả năng tích hợp cao với các nền tảng và ứng dụng ngoài
Khả năng tích hợp cao với các nền tảng và ứng dụng ngoài

Bạn có thể tích hợp liền mạch CRM bất động sản của mình với module tổng đài ảo, module fanpage, email, sms, giao vận, … để quản lý, theo dõi và tiếp thị đến tất cả các khách hàng tiềm năng, tệp, sự kiện và tương tác của mình từ một nơi. Bạn cũng có thể chọn Giải pháp ngành bất động sản hoặc CRM dành cho bất động sản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp CRM giúp tối ưu hoạt động quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng dành cho lĩnh vực bất động sản hãy liên hệ ngay với Getfly CRM qua hotline 0965 593 953 hoặc để lại thông tin liên lạc trong form dưới đây để nhận được tư vấn chi tiết và bản dùng thử miễn phí phần mềm của chúng tôi!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về /doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời!

Tags: , , ,